วิธีทิ้ง Antigen Test Kit อย่างถูกวิธี ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือโรค

วันนี้ร้าน aorest.shop  ร้านขายพวงหรีดดอกไม้สด ขอเสนอเรื่อง วิธีทิ้ง Antigen Test Kit อย่างถูกวิธีหลังจากที่รัฐบาลมีการอนุญาตให้พวกเราสามารถตรวจเชื้อโควิด 19 ผ่าน Antigent Test Kit ด้วยตัวเองที่บ้านได้แล้ว ทำให้การตรวจเชื้อร้ายนี้ทำได้ง่ายและไม่จะต้องเสี่ยงออกไปเจอคนคนเยอะอย่างเคย แต่ทราบหรือไม่ว่าเจ้าชุดตรวจนี้ภายหลังจากถูกใช้งานแล้วจะเป็น “ขยะติดเชื้อ” ในทันที โดยเหตุนี้การทิ้ง ATK ก็เลยเป็นสิ่งที่ควรเล่าเรียนให้ถูกเสมือนแนวทางตรวจโควิดเพื่อความปลอดภัยของบุคลากรเก็บขยะด้วยเหมือนกัน

iNN เลยขอชี้แนะ 3 ขั้นตอนง่ายๆที่ควรจะทำหลังจากที่ได้มีการใช้ Antigen Test Kit เสร็จสมบูรณ์แล้วกัน

แนวทางทิ้ง Antigen Test Kit อย่างถูกแนวทาง ทิ้งยังไงไม่ให้เหลือโรค
ทำลายเชื้อ
ภายหลังจากพวกเราตรวจเชื้อโควิดผ่าน Antigen Test kid หรือ ATK เสร็จ ต่อให้เครื่องจะมีความหมายว่าพวกเราปลอดภัยหรือเจอเชื้อโควิด-19 หรือไม่ ก่อนจะยัดใส่ถุงขยะจะต้องกระทำการทำลายเชื้อด้วยแอลกอฮอล์หรือน้ำยาฟอกเสียก่อนเพื่อสร้างความมั่นใจในความสะอาดก่อนถึงมือของบุคลากรเก็บขยะ

แยกทิ้ง
ต่อให้ทำลายเชื้อชุดตรวจ ATK ด้วยแอลกอฮอล์จนสะอาดและก็ตาม แต่ก็ใช่ว่าจะเหมารวมได้ว่าเป็นขยะทั่วไปแล้วทิ้งลงถังเดียวกับเศษกระดาษ เศษอาหาร ด้วยเหตุว่าต่อให้สะอาดขนาดไหนยังไงก็เป็นเครื่องมือที่ติดเชื้ออยู่วันยังค่ำ หลังประพรมน้ำยาเสร็จจะต้องผูกใส่ถุงให้เรียบร้อย เขียนกำหนดหน้าถุงว่า “เป็นขยะติดเชื้อ” ให้แจ้งชัด แล้ววางแยกกับจุดศูนย์รวมขยะธรรมดาหรือให้หย่อนยานลงในถังสำหรับใส่ขยะสีแดงที่ไว้สำหรับใส่ขยะติดเชื้อโดยยิ่งไปกว่านั้น

ล้างมือ
ภายหลังจากสำเร็จภารกิจตรวจเชื้อโควิดแล้วก็ทิ้งลงในถังที่มีไว้สำหรับเป็นถังขยะติดเชื้อเรียบร้อยแล้ว เมื่อกลับเข้าบ้านให้รีบล้างมือด้วยน้ำแล้วก็สบู่ในทันที

โควิด-19 เป็นเชื้ออันตรายที่ใครๆก็อยากหนีออกไปให้ห่างๆคนโดยมากเลยเลือกกระทำตามมาตรการที่จะอยู่แต่ในบ้านแล้วก็ลดการออกไปพบปะสนทนาผู้คนเพื่อความปลอดภัย แต่โน่นก็ไม่ได้หมายความว่าคนทุกคนจะสามารถเลือกแต่จะอยู่ในที่พักได้ตลอด ด้วยเหตุว่ายังมีอีกหลายอาชีพที่จะต้องเสี่ยงกับการสัมผัสเชื้อไวรัสร้ายดังที่กล่าวถึงแล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *